IT Talent 2017: Người trẻ háo hức với phần thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC.

Cập nhật ngày: 18/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC là một trong những hoạt động được mong chờ nhất tại sự kiện “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017” sẽ chính thức diễn ra vào 20/5 sắp đến. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ đam mê lập trình trên địa bàn TP với rất nhiều gửi gắm về cơ hội thách thức chính mình, giao lưu học hỏi, định hướng nghề nghiệp tương lai...

Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC với chủ đề “Đà Nẵng – Thành phố thông minh” là một hoạt động góp phần tăng cường ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ TP, trong đó xác định “Tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, CNTT”, là một trong ba đột phá đến năm 2020 của Đà Nẵng.

Đây là
 dịp để các sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp; góp phần khơi nguồn cảm hứng, tiếp sức cho tuổi trẻ TP đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT.  


 

Cuộc thi lần này sẽ góp phần khơi nguồn cảm hứng, tiếp sức cho tuổi trẻ TP đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT.
- Ảnh minh họa: Trần Ngọc. 
 


Theo thông tin từ Ban tổ chức, đ
ến nay, đã có 23 đội đến từ 9 trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng đăng ký dự thi .

Trao đổi với phóng viên ICT trước giờ G, bạn Trần Việt Tuấn, thành viên đội TDNCoder của Trường ĐH Sư phạm cho biết: “Đây là lần đầu tham gia một cuộc thi lập trình nên đội bọn mình vẫn còn chút bỡ ngỡ. Nhưng bằng tinh thần quyết tâm với mục tiêu nâng cao tay nghề lập trình, thể hiện tinh thần đồng đội tối đa, những ngày gần đây cả 3 thành viên đều đang tập trung giải đề, tích cực thử sức với những bài toán khó để phục vụ cho ngày thi”.

Còn bạn Nguyễn Hải Đăng, thành viên đội BKDN 3 của trường Đại học Bách Khoa chia sẻ: “Mình thực sự rất ấn tượng với chủ đề “Đà Nẵng – thành phố thông minh” của phần thi lập trình năm nay. Cảm giác đề thi có thể phần nào đó tạo cho bọn mình những trải nghiệm thiết thực, có tính định hướng về nhu cầu nhân lực lập trình của TP”.

Ngoài ra, Ngày hội “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017” còn bao gồm: 20 gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT và Truyền thông của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Tại các gian hàng sẽ có nội dung tuyển dụng nhân sự và tư vấn nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực IT.


 


“Ngoài việc được thử sức mình, thông qua cuộc thi lần này, em muốn mở rộng hơn nữa các mối quan hệ với những bạn yêu thích lập trình, bước đầu kết nối với các doanh nghiệp để có thể định hướng được nghề nghiệp trong tương lai”, bạn Phan Thanh Tú, thành viên đội DUYTAN CNTT1 đến từ trường Đại học Duy Tân nói.

Ngoài ra, Tú còn cho biết thêm: "Một trong những yêu cầu về đối tượng dự thi là những sinh viên chưa từng đạt từ giải 3 trở lên ở các cuộc thi ACM/ICPC, Olympic Tin học, Tin học trẻ... Vậy nên, em nghĩ nội dung đề thi sẽ chú trọng vào những kiến thức cơ bản, ngôn ngữ lập trình đơn giản như C++... Đây này là điều kiện thuận lợi cho những người mới tập tễnh "vào nghề" như chúng em có cơ hội cọ xát, học hỏi một cách vừa sức".

Được biết, Ngày hội 
“Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017” do Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông ĐN (IID), tổ chức với mục tiêu làm tròn vai trò cầu nối “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao”.  


 
 
 Phối cảnh tổng thể sân khấu và khu vực triển lãm tại Ngày hội IT TALENT 2017.


Có thể nói, IT Talent 2017 là hoạt động nối tiếp thành công của các sự kiện lớn, từng diễn ra tại Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng như: Ngày Hội “Sáng tạo Công nghệ thông tin – ICT INNOVATION Đà Nẵng", Cuộc thi Hackathon-2015 về lập trình ứng dụng Web & lập trình cho ứng dụng di động, Tọa đàm chủ đề: “Doanh nghiệp cần – Sinh viên có”...

 Xuân Dương - Thanh Lan

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác