Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017: Đà Nẵng sẵn sàng đón giới truyền thông quốc tế

Cập nhật ngày: 05/09/2017
        Xem với cỡ chữ    
* Đưa vào hoạt động Nhà khách Quốc hội đầu tiên tại khu vực Miền Trung-Tây Nguyên

(ictdanang) – Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay, việc chọn và bố trí nơi ở, sinh hoạt của nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế APEC đã hoàn tất chu đáo, bảo đảm rất cao các yếu tố ngoại giao được quy định nghiêm ngặt. Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng đi vào hoạt động từ 19/5/2017, đã nằm trong “tầm ngắm” là nơi bố trí lưu trú, phục vụ giới truyền thông quốc tế “đổ bộ”đến Đà Nẵng để tác nghiệp tại Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017.

Từ tầng 19 Nhà khách Quốc hội tầm nhìn cho phép chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của biển Đà Nẵng. 


Chiều nay 17/5, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức công bố sự kiện  đưa vào hoạt động Nhà khách Quốc hội đầu tiên tại khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, tọa lạc số 192 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, cung đường chạy dọc theo Biển Đông, tuyến đường du lịch đẹp nhất Đà Nẵng.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Vụ Công tác Miền Trung-Tây Nguyên của Quốc hội, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND , đại diện các Sở Thông tin-Truyền thông, Du lịch, Văn hóa – Thể thao, Y tế; Quận ủy, UBND Quận Sơn Trà.

Bà Phạm Thị Thúy Chinh – Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội, kiêm Giám đốc Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng cho ICT Đà Nẵng biết, nhiệm vụ chính của Nhà khách là phục vụ các sự kiện, các hoạt động của Quốc hội tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó có các sự kiện đối ngoại của Quốc hội ta; phục vụ các đoàn đại biểu Quốc hội đến làm việc tại Đà Nẵng và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội cũng như của HĐND TP Đà Nẵng. Nhà khách chỉ tận dụng công suất, công năng chưa được khai thác để kinh doanh dịch vụ đúng theo quy định.

 
Các đại biểu tham quan, tìm hiểu khả năng tổ chức hội nghị, họp báo của Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng. Từ nay, các hoạt động,
sự kiện đối nội-đối ngoại của Quốc hội Nước ta tổ chức tại Đà Nẵng, sẽ diễn ra tại nơi đây. 
 

 
Đi vào hoạt động đúng vào thời điểm nhiều sự kiện quốc gia, khu vực và quốc tế đã-đang và sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng; Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng cũng sẵn sàng tham gia phục vụ các sự kiện lớn, đặc biệt, sẵn sàng là cơ sở hạ tầng lưu trú này phục vụ Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC, diễn ra vào tháng 11/2017.

Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng có Trung tâm hội nghị chính và hệ thống phòng họp lớn, nhỏ (tổng cộng lên đến 10 đơn vị phòng) được thiết kế sang trọng, đa chức năng. Sức chứa (tùy theo yêu cầu)  từ 30 đến 500 khách.Trong đó phòng dành cho họp báo (khi cần) có sức chứa cùng lúc cho 250 đại biểu và các nhà báo tham dự.

Về lưu trú, tổng cộng Nhà khách có 250 phòng tiêu chuẩn 4 sao, trong đó có 86 phòng Superior và 154 phòng Deluxe hướng biển và hướng về trung tâm thành phố. Bên cạnh đó còn có 8 phòng Ocean Suite và 8 phòng President Suite (diện tích lên đến 88m2) kèm nhiều tiện ích ưu việt dành cho khách VIP, giới doanh nhân trải nghiệm đẳng cấp.

Vị trí tọa lạc của Nhà khách, được các đại biểu đánh giá “sở hữu tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp. Nhìn ra Bán Đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng”. Điều này sẽ hết sức thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh Đà Nẵng.

Cũng từ Nhà khách, giới truyền thông quốc tế, nếu được bố trí ăn, nghỉ tại đây, cũng chỉ mất hơn 10 phút để vào trung tâm TP, sau đó đi tiếp đến sân bay quốc tế theo nhu cầu, 30 phút thăm Hội An và 45 phút để đến Khu du lịch Bana Hills.

Với một hệ thống dịch vụ du lịch phát triển, từ Đà Nẵng, giới truyền thông và du khách muốn trải nghiệm và khám phá các Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận cũng rất thuận tiện: Thánh Địa Mỹ Sơn đến Cố Đô Huế, hay nhiều nét đẹp độc đáo khác của miền Trung Việt Nam, trong đó phải kể đến nữa là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẽ Bàng – Di sản thiên nhiên thế giới.
 
Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng (NALOD), mở cửa và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 19/5/2017.

“Chúng tôi một lần nữa xin được cảm ơn Cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Vị trí hôm nay là Nhà khách Quốc hội, do chính Bí thư Nguyễn Bá Thanh chọn” - bà Phạm Thị Thúy Chinh cho biết thêm.

Theo bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, nếu tính những khu nghỉ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà khách cao cấp trên địa bàn Quận hội đủ các tiêu chuẩn cao cấp để tham gia phục vụ APEC, thì hiện Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort đang triển khai một vài sửa chữa nhỏ. Còn đơn vị xây mới và đi vào hoạt động đầu tiên thì đó là NALOD.

T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác