Ẩn số lớn từ SUGYP SA - Thụy Sỹ, đại diện mới của châu Âu lần đầu dự DIFF 2017

Cập nhật ngày: 17/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Một màn trình diễn pháo hoa được thiết kế trải dài trên không gian rộng lớn gồm bầu trời, mặt nước sông Hàn và ngay trên bờ cầu cảng; phong cách âm nhạc dân gian đương đại sẽ làm nền cho bài trình diễn phù hợp với chủ đề đêm Thổ và sông nước, núi non Đà Nẵng.

Đó là thông điệp mà Đội trình diễn pháo hoa đến từ xứ sở ẩn mình dưới dãy Alpes hùng vỹ, cao nhất châu Âu: SUGYP SA - Thụy Sỹ sẽ mang đến với DIFF 2017. Sự kiện chính thức tham dự DIFF 2017, Đà Nẵng, Việt Nam cũng trùng với thời điểm tròn nửa thế kỷ ra đời cái tên SUGYP SA.


50 năm qua, họ đã nỗ lực không ngừng để có tên trong những Công ty pháo hoa hàng đầu Thuỵ Sỹ.

Ông Joe Ghazzal - Giám đốc công ty Global 2000 – Nhà tư vấn của Ban Tổ chức sự kiện, trực tiếp hỗ trợ kỹ thuật và phụ trách các Đội pháo hoa tham dự DIFF 2017, chia sẻ: Đội Thụy Sỹ sẽ mang đến phong cách trình diễn hiện đại, mới mẻ, dẫn dắt cảm xúc khán giả phiêu du vào thế giới đa sắc màu. Sẽ có nhiều hình tượng từ bông pháo làm ngất ngây cảm xúc. Và các bạn hãy chờ xem…

Một màn trình diễn của SUGYP SA. 

Đại diện đội Thụy Sỹ cho biết, toàn Đội thể hiện rõ sự háo hức. Ngay từ khi được mời tham dự DIFF 2017, họ đã xác định đây là chuyến trình diễn lần đầu tiên tại một địa điểm nổi tiếng ở miền Trung của Việt Nam.

Đây cũng một nơi rất đặc biệt để trình diễn pháo hoa và nhiệm vụ của Đội là làm sao để màn trình diễn cũng có yếu tố khác biệt rõ nét, khẳng định một phong cách Thụy Sỹ.

Đêm 20/5 sẽ là cuộc gặp gỡ và cống hiến của 2 Đội tuyển trình diễn sử dụng hệ thống bệ phóng pháo hoa hiện đại, chưa từng có từ trước tới nay, cũng như phần mềm lập trình điều khiển toàn bộ màn trình diễn.

Công chúng sẽ có bữa tiệc sắc màu và hình tượng khó quên khi nhiều bức tranh, mà mỗi đường nét là một lời kể, được phác họa trên nền trời đêm sông Hàn-Đà Nẵng.

Một điều rất đặc biệt khác đối với SUGYP SA, đó là Công ty lập kỷ lục với 250 buổi trình diễn khắp cả nước và thế giới mỗi năm, được điều hành bởi 2 anh em Jean-Pascal và Nicolas Guinand. Giới chuyên môn tặng cho họ biệt danh: Những con người xem pháo hoa là lẽ sống.

Vì thế, bất cứ Tập đoàn hay Công ty lớn nào trên thế giới, khi muốn có những sự kiện ghi dấu ấn của riêng mình, thì việc nghĩ đến một màn trình diễn pháo hoa sẽ gắn ngay với cái tên SUGYP SA.

Trong số rất nhiều khách hàng danh tiếng của hãng pháo hoa này có Cirque du Soleil, Montblanc, Gucci và cả nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Audemars Piquet. Những sự kiện thể thao lớn như giải trượt tuyết thế giới Ski World Cup Junior tại Crans-Montana (2010) hay giải vô địch thế giới môn chạy định hướng tại La Chaux-de-Fonds (2010)… đều có sự hiện diện và làm cho sự kiện trở nên rực rỡ hơn của 2 anh em Jean-Pascal và Nicolas Guinand.

Niềm đam mê pháo hoa của 2 anh em lớn đến mức có thể truyền cảm hứng đến từng người thợ làm pháo cũng như những kỹ thuật viên trình diễn. Trong đó, riêng về kỹ thuật chế tạo pháo hoa trình diễn, để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng, SUGYP SA phải mở thêm một chi nhánh tại Abu Dhabi.

 
SUGYP SA nổi tiếng như đồng hồ Thụy Sỹ nôi tiếng cả thế giới. Đó là mỹ ngữ mà các đồng nghiệp và BTC nhiều cuộc thi  International Fireworks Competition, dành tặng SUGYP SA.

“Đối thủ” của đội Thụy Sỹ trong đêm pháo hoa thứ hai của DIFF 2017 là Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd một tên tuổi lớn đến từ Nhật Bản, cũng nổi danh không kém với kỹ thuật “bắn pháo hoa từ máy tính” với công nghệ đỉnh cao.

Đội Tamaya Kitahara Fireworks  - Nhật bản  cũng có những kỹ thuật viên xứng tầm là “DJ” cừ khôi, có thể kết hợp nhuần nhuyễn pháo hoa với âm nhạc.

“Ai hơn ai là điều không thể nói trước. Nhưng tôi khẳng định rằng, khán giả DIFF 2017 là người được thu được lợi nhiều nhất trong “một đêm Thổ bùng nổ của những điều mới lạ, độc đáo” -   Giám đốc Công ty Global 2000, ông Joe Ghazzal bày tỏ.

Được biết, tại Montréal International Fireworks Competition - Cuộc thi pháo hoa có uy tín nhất thế giới thường xuyên tổ chức tại Montreal, Quebec, Canada; cứ mỗi lần góp mặt, SUGYP SA lại lưu một dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Gần đây nhất, năm 2016, SUGYP SA đã kết thúc màn trình diễn của mình trong tiếng vỗ tay đồng loạt, tiếng reo hò, và dường như tất cả khán giả đều đứng dậy …

Dường như, họ đều muốn cảm xúc của mình bay lên cùng bài trình diễn trên nền nhạc là những giai điệu đỉnh cao và lớp lớp bông pháo rực rỡ, thay đổi cả nền đêm đen.

T.Ngọc-Lưu Ly thực hiện

* Hình ảnh trong bài được chia sẻ bởi đại diện quan hệ truyền thông của SUGYP SA

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác