Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng hỗ trợ phòng tránh mã độc WanaCrypt0r

Cập nhật ngày: 15/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Sáng nay 15/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp tục có cảnh báo về “cuộc tấn công mạng máy tính quy mô lớn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Cuộc tấn công được thực hiện bỡi mã độc Ransomware WannaCry (còn có tên khác như: WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0, …); với mục tiêu nhằm vào hệ thống các máy vi tính của các tổ chức, cá nhân để mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc”.

Trong công văn gửi đến các Sở, ban, ngành;  UBND các quận, huyện, phường, xã; các cơ quan Trung ương và các doanh nghiệp trên địa bàn; Sở đã yêu cầu cần thực hiện sao lưu dữ liệu máy tính, máy chủ; đặc biệt thực hiện ngay với dữ liệu quan trọng.

Khi phát hiện có dấu hiệu tấn công, nhanh chóng cô lập vùng/máy đã phát hiện và liên hệ cơ quan liên quan về an toàn thông tin, cơ quan ứng cứu sự cố máy tính để phối hợp, hỗ trợ.

Các cảnh báo và nhận định đưa ra sáng nay (15/5/2017) đều xác định rõ: mã độc Ransomware WannaCry (còn có tên khác như: WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0, …) là mã độc rất nguy hiểm. - Nguồn ảnh minh họa: www.phanmem.com/wannacry


Nếu cần sự hỗ trợ từ Sở Thông tin và Truyền thông, quý cơ quan, đơn vị liên hệ ngay với anh Phan Tấn Luận, Phó Phòng Công nghệ thông tin, điện thoại 0236 3840 125 hoặc 0905 948 950.

Công văn của Sở cũng lưu ý không mở email, kích vào đường link lạ; không mở file đính kèm có đuôi .hta hoặc các tên file được ghi rõ tại Phụ lục 1 ; Kiểm tra ngay lập tức các máy chủ và tạm thời khóa (block) kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc WannaCry được thống kê tại Phụ lục 2 kèm theo công văn.

XEM Phụ lục 1 và 2.

Xem tin, bài cùng chủ đề trên ICT Đà Nẵng: Cảnh báo khẩn về Mã độc tống tiền Wanna Crypt0r

Thanh Liêm thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác