Theo chân IRONMAN 70.3 Việt Nam 2017

Cập nhật ngày: 10/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Sáng nay (7/5), sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam 2017 đã chứng kiến sự thăng hoa và tranh tài quyết liệt của các vận động viên trên những cung đường đầy nắng, gió và đẹp tuyệt vời của thành phố Đà Nẵng.Đây là cuộc đua lớn nhất của sự kiện từ trước đến nay tính về quy mô tổ chức, số lượng vận động viên và các giải đấu.

Cuộc đua năm nay chào đón gần 1.400 vận động viên từ 59 quốc gia, bao gồm 19 vận động viên chuyên nghiệp cùng hơn 100 đội thi tiếp sức.

Một lần nữa, Việt Nam có số lượng vận động viên tham gia đông nhất với hơn 390 người. Nhóm vận động viên chuyên nghiệp tham gia thi đấu bao gồm những vận động viên đã chiến thắng tại giải đấu này năm 2016 hay chiến thắng tại các giải IRONMAN và IRONMAN 70.3 thế giới.

Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhóm vận động viên Showdown, gồm 11 vận động viên xuất sắc nhất của các nhóm tuổi, tranh tài cùng nhau để phân định vị trí xuất sắc nhất của vận động viên không chuyên toàn khu vực.

Bên cạnh đó, sức hút của
cuộc thi còn đến từ những cung đường đua thú vị với cảnh sắc đẹp tuyệt vời. Cung đường bao gồm 1.9 km đường bơi, 90 km đạp xe và 21 km đường chạy, đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi cán đích tại bãi biển tuyệt đẹp bên cạnh khách sạn Hyatt Regency Danang.

Nằm trong top vđv hạt giống nam là vận động viên Tim Van Berkel – người Úc, sau giải Á quân năm ngoái, anh đang nỗ lực bước lên bục vinh quang cao nhất khi đương kim vô địch nam Cyril Viennot sẽ không tham dự giải đấu năm nay.

Vận động viên hạt giống số đến từ Úc, anh Luke McKenzie, là người về đích thứ 3 trong giải đấu năm 2016. Tiếp theo là vận động viên vô địch giải IRONMAN thế giới năm 2011, anh Pete Jacobs. 

Bên cạnh đó, phải kể đến vận động viên 2 lần vô địch giải IRONMAN 70.3 thế giới, anh Michael Raelart quốc tịch Đức và anh Michael Raelart - New Zealand là Á quân năm 2017 của giải Challenge Wanaka, họ cũng là những nhân tố xuất sắc cho giải đấu năm 2017.

Năm nay, vận động viên chuyên nghiệp nữ Caroline Steffen, người 2 lần vô địch giải đấu đã không sắp xếp được thời gian để tham dự cuộc thi. Vận động viên người Úc, cô Dimity Lee Duke, người về đích thứ 3 năm ngoái là vận động viên nữ hạt giống cho giải đấu năm nay. Cạnh tranh danh hiệu vô địch nữ là cô Sara Lester – người Úc, cô Anna Eberhardt – người Hungary và cô Laura Wood – người New Zealand.

Tuần lễ sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam cũng bao nhiều sự kiện đồng hành mà tất cả các thành viên gia đình có thể cùng tham gia. Giải chạy từ thiện gây quỹ cho tổ chức Newborns Việt Nam nhằm hỗ trợ các bé sinh non tại miền Trung Việt Nam cũng vừa diễn ra sáng ngày 6/5. Giải chạy từ thiện lần thứ 2 này xuất phát từ khách sạn Hyatt đến bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. Đây cũng là năm thứ 2 cuộc thi Ironkids được tổ chức với giải đấu phát triển hơn bao gồm môn aquathlon (bơi và chạy) và môn chạy cho các bé từ 6 đến 14 tuổi.

Song hành với cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam, cuộc thi Sunrise Sprint (S2) bao gồm 750m bơi biển, 20 km đạp xe và chạy bộ 5 km dọc bờ biển Đà Nẵng được tổ chức lần đầu tiên vào sáng nay.. Giải đấu diễn ra ngay sau khi cuộc thi IRONMAN 70.3 bắt đầu thi. Cuộc thi S2 với đường đua có cự ly ngắn đã mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các vận động viên kỳ và cả các vận động viên mới làm quen với bộ môn ba môn phối hợp.

Cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2017 cũng mang tới 30 suất thi đấu cho các vận động viên xuất sắc của các nhóm tuổi được có cơ hội tham dự giải đấu IRONMAN 70.3 Vô Địch Thế giới tại Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ. Đặc biệt năm nay sẽ có thêm 2 suất chỉ dành riêng cho vận động viên nam và nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

Những hình ảnh đẹp từ cuộc đua:


 


Thành tíchcủa Top 5 VĐV nam Ironman 70.3 Vietnam:

1. Tim van Berkel (Australia) - 3:56:19

2. Ivan Kalashnikov (Nga) - 4:00:32

3. Mike Phillips (New Zealand) - 4:02:14

4. Alexander Polizzi (Australia) - 4:07:40

5. Brad Williams (Mỹ) - 4:10:31


Thành tíchcủa Top 3 VĐV nữ Ironman 70.3 Vietnam:

1. Anna Eberhardt-Halasz (Hungary) - 4:34:56

2. Dimity-Lee Duke (Australia) - 4:37:04

3. Leanne Shiu Yan Szeto (Hongkong - Trung Quốc) - 4:54:33Tin: An Nhiên - Video, Ảnh: Đức Hùng, Hùng Tấn

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác