Xe hoa DIFF xuống phố, Đà Nẵng vui như hội

Cập nhật ngày: 06/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đúng vào lúc 19 giờ tối qua, ngày 5/5, xuất phát từ Công viên Châu Á, Đoàn xe hoa mang theo hình ảnh đại diện, các biểu tượng di tích, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu và quốc kỳ của 8 quốc gia tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2017 đã chính thức khởi hành.

Nhiều người dân TP đã "hộ tống" xe hoa Đà Nẵng - Việt Nam. - Ảnh trong bài: Trần Ngọc.

Lễ hội đường phố được Nhà tổ chức (Tập đoàn Sungroup) xác định là sự kiện đồng hành nổi bật trong khuôn khổ DIFF 2017 và đêm qua là đêm đầu tiên cho chuỗi hoạt động trên đường phố Đà Nẵng, sẽ liên tục diễn ra trong các đêm 6/5/2017 ; 12/5/2017
; 13/5/2017
; 19/5/2017
; 26/5/2017
; 2/6/2017
;9/6/2017; 10/6/2017 ; 16/6/2017
; 17/6/2017 
và khép lại trong đêm 23/6/2017. 

Nghe tin Đoàn xe hoa đi dọc tuyến Bạch Đằng, các loại phương tiện đã dồn về nút Nguyễn Văn Linh (nối dài) gặp Trần Phú để đi tiếp trên tuyến Bạch Đằng. Hình ảnh trên được ICT Đà Nẵng ghi lại tối qua 5/5/2017. 

Những tuyến đường đoàn xe đi qua, một không khí Lễ hội đường phố chưa từng có đã thu hút hàng vạn người dân TP và du khách.

 Xe hoa Xứ sở Hoa Anh Đào (ảnh trên) và Xe hoa Trung quốc (ảnh tiếp theo).


Tổng đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ: Đêm khai mạc pháo hoa thành công ngoài mong đợi, đã thôi thúc êkíp phụ trách chương trình Lễ hội đường phố phải thực sự nỗ lực và sáng tạo ở mức cao nhất, đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng “Một không khí khác biệt hẳn so với các mùa hè trước đó”.

Và đây cũng là một trong những điểm rất mới lạ của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Lần đầu tiên, không khí sôi động đã lan tỏa trên các đường phố, điều mà trước đây, trong các mùa DIFC, Đà Nẵng chưa từng có.

Bản thân du khách cũng như người dân Đà Nẵng khi thấy những hình ảnh xe hoa được thiết kế vô cùng độc đáo,đại diện cho các nước từ 5 châu đến với Việt Nam, họ càng tự hào và yêu quý Đà Nẵng, bởi Đà Nẵng không chỉ là TP của Việt Nam mà đang trở thành một điểm đến gần gũi của cộng đồng quốc tế. Đà Nẵng không chỉ  mến khách mà tràn đầy hấp dẫn.

Xe hoa Cộng hòa Áo (ảnh trên) ; Người dân Tp vẫy tay chào các nghệ sỹ trên xe hoa của Liên hiệp Vương quốc Anh. Độc giả chắc chắn đã nhận ra ảnh cây cầu tháp nổi tiếng London trên sông Thames (ảnh tiếp theo).
 


Tổng đạo diễn Lê Quý Dương cũng nhấn mạnh thêm: Chúng tôi đã mời các chuyên gia, những họa sỹ hàng đầu và mất nhiều tháng trời để nghiên cứu, vẽ và hoàn thiện các mô hình xe hoa này.

Bản thân các xe hoa trước khi được ra mắt công chúng, đều đã được vị đại diện có trách nhiệm của Đại sứ quán các Nước duyệt, bởi đây là biểu tượng của Nước họ.

Xe hoa của Thụy Sỹ có những mô hình kèn sừng; còn Vạn lý trường thành của Trung Quốc.

Vạn lý trường thành dài đến hơn 21.000 km được tái hiện rất công phu trên những tảng đá lớn, mô phỏng sự trập trùng của những rặng núi phía Bắc Trung Quốc. Điểm xuyến bao quanh những mô hình núi non và tường gạch, là những tiểu cảnh cây hoa trang trí với màu sắc rực rỡ, thể hiện sự phong phong phú và tươi đẹp của thiên nhiên Trung Quốc. Tất cả đều được duyệt rất kỹ, đạt đến sự chuẩn mực, không thể mô phỏng tùy ý.

Xe hoa mang hình ảnh đất nước Nhật Bản nổi bật với 2 đặc trưng của 2 biểu tượng nổi tiếng: Cổng Torii và Hoa Anh Đào. Xe hoa của nước Ý hiện rõ đường nét kiến trúc của 2 công trình nghệ thuật độc đáo nhất: Đấu trường La Mã Colosseum và Tháp nghiêng Pisa.


Chắc chắn độc giả đã nhận ra 2 chiếc Xe hoa này mang hình ảnh của quốc gia nào !Còn toàn bộ xe hoa của quốc gia Úc lại là mô phỏng hình ảnh đồ sộ của Nhà hát Opera Sydney, hẳn nhiên, không thể thiếu hình ảnh của Chuột túi…

Mỗi xe hoa là một sân khấu nhỏ. Tại mỗi điểm dừng, các nghệ sỹ đã xuống đường giao lưu với người dân và du khách. Gần 150 nghệ sĩ trình diễn những màn biểu diễn gần gũi, trong không khí sôi động.


Xe hoa Thụy Sỹ.


Dừng chân tại Công viên phía Nam, bờ tây Cầu Rồng (đối diện Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa), các nghệ sỹ đã xuống xe giao lưu cùng công chúng. Pháo bông cầm tay được thắp lên... Mỗi xe hoa của một quốc gia, cử một đại diện tham gia trò chơi dân gian Việt Nam: Rồng rắn nối theo nhau .. 


“Chúng tôi muốn phá đi khoảng cách giữa người xem và du khách, chính vì vậy, ở các sân khấu nhỏ, những xe hoa này các nghệ sĩ sẽ xuống đường chụp hình cùng du khách, thậm chí họ còn dạy người dân những vũ điệu đơn giản, cùng người dân múa hát. Tất cả những điều này tạo nên một không khí, một dấu ấn tuyệt vời cho Đà Nẵng trong suốt mùa hè” – Tổng đạo diễn Lê Quý Dương phân tích thêm ý đồ kịch bản.


Xe hoa ngừng ở đâu, lập tức một không khí - không gian lễ hội văn hóa đa sắc màu diễn ra ở đó.


Trần Ngọc thực hiện


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác