Kênh truyền thông tiếp sức cho tình yêu Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 01/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” kỷ niệm 1 tháng phát hành với việc mở rộng, phát triển chuyên mục trở thành một kênh tiếp nhận, chia sẻ, truyền thông và lan tỏa những ước mơ, khát vọng, hiến kế để xây dựng Đà Nẵng ngày càng đẹp đẽ và đáng sống hơn.


Ban biên tập Báo Tuổi trẻ vừa đăng kèm thư mời cộng tác cho chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trong số phát hành ngày 1/5/2017, cùng với bài viết “Lớp học trong…bệnh viện”, với mong muốn kêu gọi những bạn đọc đã và luôn dành tình yêu cho Đà Nẵng đóng góp những câu chuyện, những tâm nguyện với cùng mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp hơn tại TP này.

ICT Đà Nẵng đăng tải nguyên văn Thư mời của Báo Tuổi trẻ để bạn đọc gần xa theo dõi và tích cực kết nối cùng chuyên mục.

“Chuyên trang “
Tôi yêu Đà Nẵng” đã đều đặn xuất hiện trên trang 8 số báo ra ngày thứ 2 hàng tuần của báo Tuổi Trẻ với nhiều câu chuyện đẹp, những tấm gương hy sinh và cống hiến đã góp thêm một góc nhìn đáng yêu về thành phố.

Để xứng đáng là “thành phố đáng sống” không chỉ có cảnh quan, phố phường, môi trường, giao thông..mà còn phải làm cho sự bao dung, tử tế và lòng nhân hậu trong mỗi con người Đà Nẵng luôn ấm áp lan tỏa.

Để phong phú hơn chuyên trang “Tôi yêu Đà Nẵng”, Tuổi Trẻ mong nhận được từ bạn đọc những mơ ước, những khát vọng , những hiến kế cho Đà Nẵng ngày càng đẹp hơn, đáng sống hơn.

Đó có thể là cảm xúc mỗi ngày của chính bạn về đô thị này, hay những ký ức dấu yêu về Đà Nẵng, là giấc mơ về những công trình như một tượng đài, một đường sách, một địa chỉ văn hóa…cho mục “Ô cửa thị thành”.

Những đóng góp bài vở, ý kiến xin gửi về email chuyên mục: toiyeudanang@tuoitre.com.vn hoặc văn phòng báo Tuổi Trẻ, số 9 Trần Phú (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)".

Bắt đầu khởi đăng từ ngày 3/4 đến hết ngày 31/12/2017, chuyên mục Tôi yêu Đà Nẵng tập trung khai thác, chia sẻ những câu chuyện về lòng tốt, hành vi, ứng xử đẹp trong xã hội, đời sống thường ngày. Đó có thể là câu chuyện về một chị lao công có hành vi đẹp, một cô bán hàng thân thiện và bán đúng giá niêm yết…

Tương tự như những câu chuyện từng tạo ấn tượng trong dư luận, mạng xã hội thời gian gần đây: CSGT Đà Nẵng hiện thực hóa ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư, nữ nhân viên Điện lực Đà Nẵng trả lại 1 tỷ đồng cho người đánh rơi...

“Giữa các luồng thông tin như vũ bão hiện nay, những chuyên mục như thế này sẽ như một sự lắng lại đầy chất nhân văn, góp phần viết nên một “Câu chuyện Đà Nẵng” với những điều tốt đẹp vẫn lấp lánh giữa đời thường.

Những nội dung trong chuyên mục sẽ được chuyển tải trên tất cả các ấn phẩm của Tuổi trẻ, trong đó tập trung chuyên trang 24G miền Trung, các ấn phẩm điện tử, truyền hình, với mong muốn nhân rộng, lan toả những câu chuyện đẹp, hành vi tử tế ra các địa phương khác”, ông Trần Xuân Toàn, Ủy viên BBT báo Tuổi Trẻ chia sẻ.

“Tôi yêu Đà Nẵng” sẽ xuất bản mỗi tuần 1 số vào thứ 2 hằng tuần. Lễ Gala nhằm tôn vinh những gương mặt, những tấm gương đã được xuất hiện trong chuyên mục sẽ diễn ra vào ngày 31/12/2017.

Ý  tưởng xây dựng chuyên mục này của báo Tuổi Trẻ đã tạo cảm hứng cho những người làm công tác lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị trên địa TP có thêm động lực để phục vụ tốt hơn cho người dân, giảm thiểu những tác động tiêu cực của cơ chế thị trường và nhân rộng lên những giá trị tốt đẹp trong đời sống, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng chia sẻ tại buổi Lễ ra chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua.
 


An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác