Khai mạc DIFF 2017: Sông Hàn thắp lửa

Cập nhật ngày: 01/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – “DIFF sẽ tiếp tục là sự kiện kết nối hàng vạn trái tim yêu quý và cổ vũ cho sự phát triển của TP Đà Nẵng. Xin mọi người hãy tạm gác những lo toan công việc và nhọc nhằn của cuộc sống, để có được kỳ nghỉ thật vui vẻ và hòa mình cùng những màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời”.

Lời chúc khép lại bài phát biểu khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã chính thức mở ra chuỗi trình diễn pháo hoa đặc sắc kéo dài hơn 2 tháng tại TP biển xinh đẹp.

 
 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu khai mạc DIFF 2017."Hướng đến sự đổi mới, sáng tạo cho một chương trình nghệ thuật đã trở thành “thương hiệu” của TP sông hàn, đồng thời để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng tăng của người dân và du khách, TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn SunGroup quyết định đầu tư, nâng tầm Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trở thành Lễ hội Pháo hoa Quốc tế với những màn trình pháo hoa đẳng cấp.

Thành công của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay sẽ tiếp tục khẳng đỉnh danh hiệu “Điểm đến Sự kiện Lễ hội hàng đầu Châu Á” mà tổ chức Du lịch Thế giới từng bình chọn và trao cho Đà Nẵng", Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kỳ vọng.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF) 2017 có chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn, diễn ra trong 5 đêm, từ 30-4 đến 26-6-2017 với sự tham dự của 8 đội gồm Ý, Trung Quốc, Áo, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Sỹ và chủ nhà Việt Nam.

Trong đó, Việt Nam và Áo là 2 đội trình diễn trong đêm khai mạc, mở màn DIFF 2017.

Đội Việt Nam mở màn cuộc thi trình diễn, đưa khán giả lạc vào truyền thuyết Ngũ Hành Sơn với điệu nhạc du dương, trầm bổng, lúc lắng sâu, lúc hùng hồn như một câu chuyện kể vọng lại từ ngàn xưa linh thiêng sông núi.

Đội đã sử dụng những hiệu ứng pháo nước và pháo tầm cao mới 5 màu sắc lung linh tượng trưng cho ngũ hành. Bản nhạc nền dành cho màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam do nhạc sỹ Minh Quân vừa sáng tác.

Đội pháo hoa đến từ Áo đã đưa khán giả của DIFF đến với "hành trình của những giấc mơ" ngập tràn cảm xúc, với những giai điệu âm nhạc sôi động, hấp dẫn và đầy quyến rũ.

Có thể nói phần trình diễn của đội Áo đã khép lại đêm thi đầu tiên của DIFF 2017 với những âm hưởng dâng trào. Khi những ngọn pháo hoa cuối cùng rơi xuống mặt sông, âm thanh và ánh sáng dần chìm vào trời đêm thăm thẳm, cũng là lúc chúng ta cảm nhận được rằng: DIFF mới chỉ bắt đầu...

Hãy cùng nhìn ngắm lại những màn trình diễn tuyệt vời của 2 đội:

 


 Đội Việt Nam kể câu chuyện hùng thiêng sông núi bằng âm thanh du dương và ánh sáng đa sắc màu.

 


Đội Áo mang đến với Đà Nẵng màn trình diễn đẳng cấp, là sự hòa quyện tài tình giữa tạo hình, âm thanh, ánh sáng, sắc màu. Một câu
chuyện ngập tràn cảm xúc.


An Nhiên  - Hùng Tấn - Xuân Dương thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: