150 Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic

Cập nhật ngày: 26/03/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hôm nay 26/3, đã diễn ra lễ Tốt nghiệp dành cho các sinh viên (SV) khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Kinh tế khóa 10.3 trường Cao đẳng (CĐ) thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng. Trong đợt này, hệ thống FPT Polytechnic toàn quốc có 596 SV chính thức tốt nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng có 196 SV, trong đó tốt nghiệp các chuyên ngành CNTT là 150.

CĐ Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng thành lập vào tháng 7/2011 và khóa đầu tuyển được hơn 200 SV.

Với mục tiêu đào tạo SV phải “Tốt nghiệp - Tốt nghề”, thông thạo 4 kỹ năng thiết yếu qua học tập và rèn luyện ngay từ Nhà trường, gồm: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, CĐ Thực hành FPT Polytechnic đã góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa; nguồn nhân lực qua đào tạo đủ khả năng hội nhập thị trường lao động ASEAN.

Trong đó, về nội dung và phương pháp đào tạo, phải nói đến mô hình đào tạo thông qua dự án (Project based training)…. Đây là mô hình mang đến nhiều trải nghiệm từ thực tiễn, giúp người học tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn học.

Các chuyên ngành liên quan đến CNTT và Truyền thông mà Nhà trường đào tạo từ 2011 đến 2015 gồm : Thiết kế website, Ứng dụng phần mềm, Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử - Digital Online & Marketing, Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó là 2 khối ngành Kinh tế: Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales.

Năm 2015, CĐ Thực hành FPT Polytechnic chính thức triển khai đào tạo thêm 4 chuyên ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Quản trị Khách sạn, nâng tổng số các chuyên ngành đào tạo lên 12 ngành.

Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp–Giới thiệu việc làm của Nhà trường, đã có 109/196 SV tốt nghiệp đợt này, có việc làm (trước khi các bạn nhận bằng Cử nhân).

Và trong 196 Tân Cử nhân, có 6 bạn với thành tích học tập xuất sắc;  2 bạn có đóng góp tiêu biểu cho hoạt động phong trào đã được Nhà trường vinh danh, khen thưởng - Ảnh: T.N.


Đến thời điểm này, tổng số SV đang theo học tại Trường đã vượt hơn con số 2.000.

Nét riêng của Nhà trường trong đào tạo, là qua mỗi học kỳ, đều duy trì tổ chức các hoạt động như phát hiện những SV thực sự tài năng đề cử giữ vai trò Trợ giảng; phát hiện SV năng nổ, tích cực xây dựng thành lực lượng hạt nhân nòng cốt để đẩy mạnh các hoạt động, lan tỏa
phong trào tự rèn luyện phát triển toàn diện bản thân trong SV toàn trường .

Các bạn SV có năng khiếu vượt trội, xuất sắc thì được mời vào đội tuyển để tham dự các kỳ thi quan trọng như “Hội thi Tay nghề cấp thành phố”, cuộc thi “Microsoft Office Specialist World Championship”… . và luôn giành được những giải cao.

Thanh Liêm – Mai Thảo thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11