Đà Nẵng: Thêm 9 bạn trẻ nhận chứng chỉ Thư ký Nhật Bản

Cập nhật ngày: 19/03/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hiệp hội kỹ năng nghiệp vụ Nhật Bản vừa tổ chức lễ trao chứng chỉ kỳ thi Thư ký Nhật Bản lần 3 ở khu vực Đà Nẵng trong chiều nay 19/3/2017. Có 9 bạn trẻ đã được nhận các chứng chỉ này, trong đó có 8 bạn ở cấp độ 3 và 1 bạn đạt cấp độ 2.

Các bạn trẻ Đà Nẵng nhận chứng chỉ Thư ký Nhật Bản lần 3 tổ chức ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Đức. 


Bà Tomoko Tomota, Giám đốc công ty Cung cấp nghiệp vụ, đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết, chứng chỉ Thư ký Nhật Bản cấp độ 2 là một cấp độ khó, sau 3 lần tổ chức thi, đến nay Đà Nẵng mới có một bạn trẻ đầu tiên đạt được.

Bà Tomoko cũng cho biết, kỳ thi lần 3 này, Đà Nẵng có 22 bạn trẻ đăng ký dự thi, và có 9 bạn đạt điểm. Năm 2016, kỳ thi cũng đã tổ chức với 13 người tham gia và có 6 người đạt chứng chỉ.

Được biết, Thư ký Nhật Bản là chứng chỉ nghiệp vụ chứng nhận kỹ năng tiếng Nhật và các kiến thức làm việc trong văn phòng Nhật Bản, hiểu được văn hóa và cách làm việc của người Nhật. Đây được xem là chìa khóa kỹ năng quan trọng giúp các bạn trẻ nước ngoài dễ dàng tiếp cận các cơ hội việc làm cùng người Nhật. Các doanh nghiệp Nhật Bản thường đánh giá cao chứng chỉ này trong việc tuyển nhân sự có liên quan đến hoạt động hành chính, văn phòng, đặc biệt ở khía cạnh tham gia quản trị nhân lực và doanh nghiệp.

Nguyên Đức.

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11